tttt.
sl3.
sld.

Tẩy ô kính mốc

Tẩy ô kính mốc
tay-o-kinh-moc - ảnh nhỏ  1

Tẩy ô kính mốc

Hotline sms, zalo, viber :0906 290102, 0352620465
Ố mốc kính là hiện tượng thường xuyên gặp trên ô tô nhất là với khí hậu tại Việt Nam. Khi bề mặt ô tô bị ố mốc sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển xe trong điều kiện trời mưa cũng như làm mất thẩm mỹ chiếc xe. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sử lý triệt để ố mốc kính ô tô để tài xế có thể giải quyết tình trạng này.

Nguyên nhân khiến kính ô tô bị ố mốc

Trong điều kiện khí hậu nóng, ẩm, thời tiết hà khắc và ô nhiễm môi trường giống ở nước ta thì việc bề mặt kính nhìn chung, kính ôtô nói riêng bị mốc, ố mờ, ăn mòn, vảy cá, bám bẩn… là hiện tượng cực kỳ dễ xảy ra.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nguồn nước rửa xe chưa thể lọc sạch, nước chứa những cặn sắt, cặn canxi; tạp chất khí quyển, bụi mốc, Diesel mỡ … cũng là nguyên nhân tạo nên nhiều loại tạp chất bám vào kính gây ố, mốc. Khi đi xe ôtô dưới trời mưa, nước mưa có chứa nhiều tạp chất có tính chất axit, lúc gặp các thành phần có gốc silicat trong thành phần của kính, phản ứng với nhau cấu thành các muối silicat đó chính là những vết mốc, ố, vảy cá… gây mờ kính và mất thẩm mỹ mà chúng ta chẳng thể áp dụng nhiều chất tẩy rửa thông thường khởi sắc được.

Hiện tượng ố mốc biểu hiện rất đa dạng trên kính xe ôtô. Nó có thể biểu hiện bằng các đốm loang lổ, loang hình tròn, hình vảy cá, các vệt dài do canxi hoặc cặn sắt bám trên bề mặt kính.

Các viết ố mốc sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe.

Kính xe bốn bánh còn có hiện tượng đóng vẩy hoặc sáp (vẩy trắng kết tinh trên bề mặt), mờ xỉn (màu xỉn hoặc có một lớp mờ trên bề mặt), hóa khắc (lớp phim đục hoặc vết rỗ), tạo màng (màng Film mờ, đám mây phủ mờ), phát ngũ sắc (có ánh sắc cầu vồng), nhiễm ố bẩn (bám dính Diesel trên bề mặt) lớp mây mù (mờ, đục) hoặc màu cháy (kính có màu hồng, tím, nâu).

Hiện tượng ố mốc kính xe ôtô là nguyên cớ cản ngăn tầm nhìn của người lái xe lúc lưu thông trên đường. Ngoài ra, trong điều kiện trời mưa, kính bị ố mốc nước mưa rất khó trôi, lúc đó, kính bị nhòe và ngăn trở tầm nhìn. Ố mốc kính còn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng tương tự như màu sắc của xe bốn bánh.

Mẹo sử lý triệt để ố mốc kính ô tô thế nào?

Để khắc phục hiện tượng ố mốc đầu tiên là chú ý đến cách bảo quản xe sao cho tránh tác dụng từ các tác nhân gây ố mốc xe. Cụ thể, chủ xe có thể sử dụng nước sạch để rửa xe, để xe dưới môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với nước mưa. Nếu ô tô bị nước mưa thì có thể dùng nước sạch để rửa lại. Nếu thấy có hiện tượng ố mốc cần được sử lý ngay, tránh tình trạng để lâu các vết ố mốc đã ở mức độ nặng khó có thể sử lý được. Đặc biệt là cần vệ sinh xe sạch sẽ hàng ngày, dọn sạch những vết bẩn, bụi bán trên kính xe.

Vệ sinh xe sạch sẽ để tránh tính trạng ố mốc cho xe.

Nếu tình trạng đã ở mức khá năng thì cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy hết cặn canxi trên bề mặt kính. Trước tiên là phải chùi rửa bằng nước rửa kính chuyên dụng, sau đó soát xem kính bị ố mốc ở tình trạng gì. Cuối cùng, sử dụng hóa chất tẩy ố mốc.

Với các hoàn cảnh bị ố mốc nặng phải áp dụng đến máy chuyên dụng để đánh bóng kính, sử dụng miếng đánh mềm xử lý bề mặt kính. Máy đánh bóng kính phối kết hợp với hóa chất sẽ giúp cho khả năng đánh bay vết ố mốc được hiệu quả và nhanh hơn.

Thực hiện theo những cách này, chắc chắn tình trạng ố mốc, bán bẩn trên kính chắn gió xe ô tô của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Hãy luôn giữ cho tầm nhìn của mình được sách sẽ, thoáng mát để có tầm nhìn rõ giúp lái xe an toàn trên mọi hành trình bạn nhé.

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
6.
5.
4.
2.
a1.

untitled_1

SUNGARD VIỆT NAM

Đại diện kinh doanh : Mr Toàn - TCAR88 FILMMART & ACCESSORIES

Địa chỉ: số 155/18 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0906 290 102

Email: Toanphankim@gmail.com , Sungardwindowfilm@gmail.com

facebook_logo_buttongoogle_plus_logo_buttonlinkedin_logo_buttontwitter_logo_button